Đoàn phóng viên việt nam đến thăm bệnh viện Fuda

Đoàn phóng viên Việt Nam đến thăm bệnh viện Fuda Quảng Châu-Trung Quốc
[2009-3-12]

Ngày 26 tháng 2 năm 2009, Cô Lý Lan Phương- Chủ nhiệm khoa đạo tạo nước ngoài trường đại học UNESCO Thành phố Hồ Chí Minh đã dẫn đầu đoàn phóng viên, nhà báo gồm 13 người đến thăm bệnh viện Fuda. Thành viên trong đoàn phóng viên đến từ các tòa báo nổi tiếng tại Việt Nam như : Khoa học thường thức, Sức khỏe và đời sống, Đài phát thanh Thành phố Hồ Chí Minh, Phụ nữ, Doanh nhân Sài Gòn, VnExpress.net Online Newspaper, Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh (VTV-HCMC).
Chuyến đi lần này còn có 2 bác sỹ là: Trần Chí Tiền, Võ Duy Phi Vũ đến từ bệnh viện u bướu lớn nhất Việt Nam-Bệnh viện u bướu Hồ Chí Minh và 5 bệnh nhân đại diện cũng đến thăm bệnh viện.
Trung Quốc, Việt Nam, núi liền núi, sông liền sông. Trung Quốc và Việt Nam là láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt của nhau. Khi đoàn đại biểu Việt Nam đến thăm bệnh viện Fuda, các giáo sư, bác sỹ của bệnh viện tiếp đón hết sức thịnh tình. Đặc biệt phó viện trưởng bệnh viện Fuda, Tiến sỹ Mục Phong đã đích thân đến sân bay đón đoàn đại biểu. Giáo sư Từ Khắc Thành, viện trưởng bệnh viện trong bài phát biểu của mình đã coi trọng những người bạn Việt Nam như những anh em họ hàng thân thiết của Fuda..
Các phóng viên đã nghe giáo sư Tào Bân (Cao Bin), chủ nhiệm Phu Cường ( Fu Qiang), Chu Cường giới thiệu về các phương pháp trị liệu mới như : Phẫu thuật lạnh bằng dao Argon và Helium, Liệu pháp quang động, Liệu pháp “dao hạt”. Đoàn đại biểu đã trực tiếp chứng kiến các bác sỹ sử dụng phương pháp phẫu thuật lạnh bằng dao Argon và Helium đối với trường hợp ung thư phổi, ung thư gan, liệu pháp quang động để điều trị u lưỡi, liệu pháp “dao hạt” để điều trị ung thư phổi…Đoàn đại biểu cũng thăm một số bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Fuda. Đoàn đại biểu cảm thấy hết sức ngạc nhiên khi được biết đa phần các bệnh nhân đến từ Đan Mạch, Thụy Điển, một số nước Đông Nam Á tới Fuda trị liệu và đã thu được kết quả hết sức tốt đẹp. Trong số đó có một bệnh nhân tên là Gurli, đến từ Đan Mạch, bị u ác tính tuyến tụy, đã di căn đến một nửa lá gan. Chị đã đến bệnh viện Fuda điều trị. Các bác sỹ đã dùng phương pháp phẫu thuật đông lạnh kết hợp với liệu pháp cấy hạt Iot để chữa trị cho chị. Đến nay chị đã hoàn toàn khỏe mạnh và duy trì cuộc sống được 1 năm.
  Đến thăm bệnh viện Fuda, đoàn đại biểu Việt Nam đã nói rằng bệnh viện Fuda sạch đẹp giống như một khách sạn 5 sao vậy.
Cài hoa tươi lên ngực các thành viên trong đoàn phóng viên đến từ Việt Nam
Đoàn phóng viên hỏi về các vấn đề có liên quan đến ung thư,
 viện trưởng Từ Khắc Thành giải đáp tỉ mỉ  các vấn đề được nêu ra
 Bác sỹ Việt Nam và đoàn phóng viên phỏng vấn viện trưởng Từ