Chuẩn đoán

Chuẩn đoán ung thư tuyến giáp

Nếu bạn có các triệu chứng có thể là do ung thư tuyến giáp, bạn nên đi đến bác sĩ để được tư vấn ngày

abortion pill experiences

therapeutic abortion krishnan.co.in

LÀM THẾ NÀO ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN UNG THƯ TUYẾN GIÁP

Nếu bạn có các  triệu chứng có thể là do ung thư tuyến giáp, bạn nên đi đến bác sĩ để được tư vấn ngày
Đi đến bệnh viện
Xét nghiệm máu
Siêu âm tuyến giáp chụp
Chọc hút bằng kim
Nếu bác sĩ nghĩ rằng bệnh ung thư có thể có mặt, hoặc là không chắc chắn vấn đề là gì, họ sẽ giới thiệu bạn đến một bệnh viện để được tư vấn chuyên môn và điều trị.

Các hướng dẫn cũng khuyên bác sĩ nên tham khảo cho một cuộc hẹn khẩn cấp nếu bạn có sưng tuyến giáp và:

Một lịch sử của chiếu xạ cổ
Tiền sử gia đình của các khối u nội tiết
Một khối u ở cổ đang gia tăng kích thước
Không giải thích được khản giọng
Rất trẻ hoặc trên 65 tuổi.
Lời khuyên nên đến các bệnh viện khẩn cấp trong vòng hai tuần.

TẠI BỆNH VIỆN

Tại bệnh viện, các chuyên gia sẽ hỏi bạn về sức khỏe chung của bạn và bất kỳ vấn đề y tế trước đó trước khi họ kiểm tra các xét nghiệm bạn.

XÉT NGHIỆM MÁU

Mẫu máu sẽ được lấy để kiểm tra hoóc môn tuyến giáp của bạn và mức độ TSH . Mức độ calcitonin trong máu của bạn cũng có thể được kiểm tra. Calcitonin là một hormon được sản xuất bởi tuyến giáp và chỉ số của calcitonin trong máu có thể được sử dụng để giúp chẩn đoán ung thư tuyến giáp thể tuỷ. Máu của bạn cũng sẽ được thử nghiệm để kiểm tra sức khỏe chung của bạn.
CHỤP SIÊU ÂM TUYẾN GIÁP

Các sóng âm thanh được sử dụng để tạo nên một hình ảnh của các bên trong cổ và tuyến giáp.

Một khi bạn đang nằm thoải mái trên lưng của bạn, gel được lan truyền trên cổ của bạn.Một thiết bị nhỏ giống như một microphone, trong đó sản xuất các sóng âm thanh, sau đó được cọ xát trong khu vực. Các sóng âm thanh được thay đổi vào hình ảnh của một máy tính và có thể cho biết một lần là rắn hoặc chất lỏng trong u nang.

CHỌC HÚT BẰNG KIM SINH TIẾT

Một kim nhỏ được thông qua nhẹ nhàng vào chỗ sưng tấy trong cổ của bạn. Đôi khi các bác sĩ sẽ sử dụng một máy chụp siêu âm để giúp hướng dẫn kim khu vực chính xác. Sau đó, họ sẽ lấy một mẫu tế bào và kiểm tra dưới kính hiển vi để kiểm tra xem có tế bào ung thư hiện có.

Đôi khi nó có thể là cần thiết để làm sinh thiết phẫu thuật, được thực hiện theo hoặc gây tê cục bộ hoặc nói chung. Các bác sĩ sẽ thực hiện một vết cắt nhỏ ở da gần tuyến giáp, và loại bỏ một mẫu nhỏ của tuyến giáp. Bạn có thể có một phẫu thuật sinh thiết nếu:

TIẾP TỤC KIỂM TRA UNG THƯ TUYẾN GIÁP
Các chuyên gia sẽ muốn làm một số xét nghiệm thêm. Đây có thể bao gồm bất kỳ những điều sau đây:

CT (chụp cắt lớp vi tính) chụp
MRI (cộng hưởng từ hình ảnh scan)
Tuyến giáp đồng vị phóng xạ chụp
PET (positron emission tomography scan)
CHỤP CT (CHỤP CẮT LỚP VI TÍNH)

CT scan có một loạt các tia X trong đó xây dựng một hình ảnh ba chiều của các bên trong cơ thể. Kiểu chụp này đôi khi được sử dụng để giúp các bác sĩ biết chính xác ung thư ảnh hưởng đến bạn và có thể phát hiện ung thư tuyến giáp, nếu nó đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc phổi. Điều này giúp các bác sĩ để lên kế hoạch điều trị hiệu quả nhất cho bạn. Chụp không gây đau đớn và phải mất từ ​​10-30 phút. CT sử dụng một lượng nhỏ phóng xạ, sẽ rất khó có khả năng gây tổn hại cho bạn và sẽ không làm hại bất cứ người nào bạn tiếp xúc với. Bạn sẽ được yêu cầu không ăn hoặc uống ít nhất bốn giờ trước khi chụp.

Bạn có thể được cho uống hoặc tiêm một loại thuốc nhuộm cho phép các khu vực đặc biệt để được nhìn thấy rõ ràng hơn. Đối với một vài phút, điều này có thể làm cho bạn cảm thấy nóng trên tất cả. Nếu bạn bị dị ứng với iodine hoặc có bệnh hen suyễn, bạn có thể có một phản ứng nghiêm trọng hơn để tiêm, vì vậy điều quan trọng là để cho bác sĩ biết trước. Bạn có lẽ sẽ có thể về nhà ngay sau khi chụp qua.

CHỤP MRI (CỘNG HƯỞNG TỪ HÌNH ẢNH)

Xét nghiệm này cũng tương tự như một máy chụp CT nhưng sử dụng từ tính thay vì tia X để xây dựng một hình ảnh chi tiết của các khu vực của cơ thể của bạn. Trước khi chụp, bạn có thể được yêu cầu để hoàn thành và ký tên vào một danh sách kiểm tra. Điều này là để đảm bảo rằng nó an toàn cho bạn để có một máy chụp MRI bởi vì máy chụp là một nam châm mạnh mẽ. Danh sách kiểm tra yêu cầu về cấy ghép kim loại mà bạn có thể có, ví dụ như một máy điều hòa nhịp tim, phẫu thuật clip, xương chân, vv . Bạn cũng nên nói với bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng làm việc với kim loại trong ngành công nghiệp kim loại mảnh rất nhỏ của kim loại đôi khi có thể nộp trong cơ thể. Nếu bạn có bất kỳ kim loại trong cơ thể của bạn đó là khả năng là bạn sẽ không thể có một máy chụp MRI.Trong tình huống này, một loại máy chụp có thể được sử dụng.

Trước khi chụp, bạn sẽ được yêu cầu loại bỏ bất cứ đồ dùng kim loại bao gồm cả đồ trang sức. Một số người được tiêm thuốc nhuộm vào một tĩnh mạch ở cánh tay, thường không gây khó chịu. Điều này được gọi là một phương tiện tương phản và có thể giúp các hình ảnh từ chụp để hiển thị rõ ràng hơn.

Trong thử nghiệm, bạn sẽ được yêu cầu nằm trên một chiếc ghế dài bên trong một hình trụ dài (ống) cho khoảng 30 phút. Nó không gây đau đớn, nhưng có thể hơi khó chịu, và một số người cảm thấy một chút sợ phòng kín, trong quá trình chụp. Nó cũng ồn ào, nhưng bạn sẽ được nút tai hoặc tai nghe. Bạn sẽ có thể nghe, nói, người điều hành các máy chụp