Câu chuện của anh Thorbjorn Jensen từ Đan Mạch

Cuộc phỏng vấn với bệnh nhân 42 tuổi người Đan Mạch – Mr Thorbjorn Jensen. Thật không thể tin được khi nhìn sức khỏe hồi phục nhanh chóng của anh – một nụ cười khi tôi đi ngang qua cửa phòng anh. Anh đang ngồi trên một cái ghế tự to, Thorbjorn không những đồng ý chia sẽ câu chuyện của anh với tôi mà còn với các bệnh nhân khác của Fuda. Mẹ của anh ấy ngồi bên cách.

Tại sao anh lại đến Trung Quốc?

“ Không có sự lựa chọn nào khác. Cuộc điều trị của tôi ở nhà đã hết và không còn gì để làm ở đất nước tôi. Họ chỉ có thể làm hóa trị và xạ trị. Tôi noi bây giờ tôi phải chăm sóc đứa nhỏ, do đó tôi cần tìm ra câu trả lời, tôi không thể dừng lại”.

Anh biết về Fuda như thế nào?

“ Ah, sau khi biết rằng tôi không có nhiều lựa chọn ở nhà, tôi đã lên mạng tìm kiếm thông tin. Và khi tôi tìm thì Bệnh viện Fuda là một trong những bệnh viện đầu tiên. Tôi đã tìm hiểu thông tin và nói chuyện với các bệnh nhân trước của Fuda, nói chuyện với họ và nghe câu chuyện của họ giúp tôi niềm tin rằng có thể đi xa để điều trị”

Anh có lo lắng khi đến Trung Quốc không? Bởi vì đồ ăn, ngôn ngữ, và văn hóa là khác nhau?

“ Oh, Tất nhiên là tôi đã lo lắng! Tôi đã không chắc chắn Nếu bác sỹ không giải thích mọi thứ một cách chi tiết. Tối không có ý kiến gì khi tôi đến, Do đo tôi đã rất lo lắng. Trước khi đến đây, Tôi đã không biết nhiều về Trung Quốc, Nhưng sau khi đến đây và nhìn thấy bệnh viện và nói chuyện với các bác sỹ và y tá, Tôi đã không còn lo lắng nữa. So với những bệnh viện ở Đan Mạch, tôi cảm thấy rất khác nhau. Phòng ở đây giống như một khách sạn hơn là một phòng bệnh và các bác sỹ và những y tá nói chuyện hoàn toàn bằng tiếng anh”.

Thorbjorn cảm nhận như thế nào với các bác sỹ và y tá:

“ Các bác sỹ và y tá ở đây rất thân thiện, âm áp và tươi cười. Bạn có thể nói chuyện phiếm và đùa vui với họ. Ở Đan Mạch, các chuyên gia là rất giữ khoảng cách. Ở đây, họ hoàn toàn chuyên nghiệp do đó khoảng cách là rất ít, Do đo nó làm cho tôi cảm thấy thoải mái hơn. Mặc dù tôi không thích ở trong các bệnh viện, Tôi có thể cảm thấy tốt hơn khi ở đây là nhà mình, bởi mối quan hệ với các bác sỹ và y tá.

Vì đây là lần thứ 2 Anh đến Fuda, Anh đã làm như thế nào

Tôi cảm thấy khỏe hơn. Tôi cần có thêm năng lượng hơn trước đây. Ngay bây giờ, Việc phải làm nhất bây giờ là loại bỏ phần ung thư còn lại. Tôi hy vọng nó sẽ hết”.